O2 SKIN TRIỂN KHAI QUY TRÌNH KHÁM CHỮA MỤN MỚI 2020

O2 SKIN áp dụng quy trình khám chữa mụn mới nhằm giúp cho việc chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất cho từng khách hàng, gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Quy trình mới áp dụng vào đầu tháng 7/2020 nhưng đã ghi nhận những kết quả rất tích cực.

1. Vì sao O2 SKIN cải tiến quy trình mới?

Tại O2 SKIN, thay vì chỉ tập trung điều trị đi từ triệu chứng của mụn, bác sĩ O2 SKIN điều trị kết hợp dựa trên cả 2 yếu tố bao gồm nguyên nhân & các tác động ảnh hưởng đến tình trạng mụn, cùng với triệu chứng trên lâm sàng. Từ đó, mỗi bệnh nhân được xây dựng phác đồ điều trị cá nhân hóa dựa trên sự khác biệt ở yếu tố cơ địa, nguyên nhân gây mụn, thói quen sống, cách chăm sóc da, tiền sử gia đình, tiền sử bệnh… nhằm nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị.

Tuy nhiên, trong quá trình thăm khám, bác sĩ O2 SKIN cũng gặp một số khó khăn trong phần khai thác thông tin khách hàng như:

Khách hàng chưa có sự chuẩn bị chuẩn bị về mặt thông tin cung cấp cho bác sĩ, ngại chia sẻ, cung cấp sai lệch hoặc qua loa khiến cho việc chẩn đoán và đưa ra phương án điều trị có phần khó khăn hơn, thời gian điều trị có thể kéo dài hơn dự kiến và vô tình khiến cho khách hàng mất niềm tin khi chưa thấy hiệu quả.

Khách hàng chưa có sự chuẩn bị chuẩn bị về mặt thông tin cung cấp cho bác sĩ
Khách hàng chưa có sự chuẩn bị chuẩn bị về mặt thông tin cung cấp cho bác sĩ

Khách hàng cũng chưa xác định rõ vấn đề cần ưu tiên điều trị. Đa số khi bị mụn chúng ta thường có tâm lý muốn điều trị cùng lúc tất các các vấn đề đi kèm như thâm mụn, lỗ chân lông to, sẹo rỗ …. Tuy nhiên, theo Bác sĩ O2 SKIN, mỗi phương pháp sẽ có những hướng tiếp cận khác nhau, việc cố gắng giải quyết một lúc nhiều vấn đề chỉ khiến cho việc điều trị kém hiệu quả. Ngoài ra, việc kỳ vọng không đúng còn dẫn đến tâm lý hoang mang trong điều trị.

Bên cạnh đó, việc trang điểm đậm khi đến khám cũng gây nhiều cản trở trong việc phát hiện các tổn thương mụn viêm đỏ bên dưới da kéo theo chẩn đoán điều trị cũng có ít nhiều sai lệch.

2. Quy trình khám mụn mới tại O2 SKIN có gì đặc biệt?

Từ những khó khăn trên, Phòng khám chuyên trị mụn O2 SKIN quyết định triển khai quy trình khám chữa mụn mới áp dụng vào đầu tháng 7/2020, phục vụ cho công tác chẩn đoán và lên phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân nhằm rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả.

Một số lưu ý đối với khách hàng khi đặt hẹn khám lần đầu tại O2 SKIN:

 • Không nên trang điểm hoặc che khuyết điểm quá dày: giúp cho Bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn tình trạng mụn mà bạn đang gặp phải thông qua máy soi da. Đối với những trường hợp lỡ trang điểm sẽ được hỗ trợ tẩy trang bằng sản phẩm Bioderma tại Phòng khám.
 • Nêu rõ vấn đề ưu tiên điều trị: Chia sẻ với Bác sĩ những vấn đề nào của da khiến cho bạn cảm thấy kém tự tin nhất để được ưu tiên điều trị.
 • Cung cấp thông tin cơ địa: Bao gồm các tình trạng bất thường đi kèm, tiền sử dị ứng với thuốc, cơ địa sẹo lồi hoặc tăng sắc tố…vv. Điều này giúp các bác sĩ đánh giá khả năng đáp ứng thuốc hoặc khả năng lành thương với các thủ thuật xâm lấn từ đó lựa chọn ra phương pháp an toàn, hiệu quả nhất cho từng người.
 • Chụp ảnh các mỹ phẩm chăm sóc da, thuốc đang sử dụng tại nhà: Gửi cho bác sĩ xem trong quá trình thăm khám để tránh các tương tác thuốc hoặc phản ứng không mong muốn trong lựa chọn phương án điều trị. Song song đó, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên nên tiếp tục dùng hay ngưng sản phẩm để có lợi nhất cho kế hoạch điều trị sắp tới của bạn.
Cung cấp đầy đủ thông tin bệnh sử giúp Bác sĩ lên phác đồ phù hợp nhằm  nâng cao hiệu quả.
Cung cấp đầy đủ thông tin bệnh sử giúp Bác sĩ lên phác đồ phù hợp nhằm  nâng cao hiệu quả.
 • Thói quen chăm sóc da, sinh hoạt, ăn uống, môi trường làm việc: Giúp các bác sĩ đánh giá chính xác về nguyên nhân gây nên tình trạng của bạn, hướng dẫn bạn tự điều chỉnh, xây dựng các thói quen khoa học giúp mang lại hiệu quả sớm và ngăn ngừa mụn tái phát.
 • Lịch sử điều trị: Từ đây, bác sĩ sẽ đánh giá tại sao các phương pháp này không mang lại kết quả, loại trừ các phương pháp không phù hợp trước đó, đồng thời chọn ra phương án tối ưu nhất.
 • Đối tượng đặc biệt: Với những khách hàng đang mang thai hoặc có ý định mang thai cần phải thông tin điều này tới bác sĩ. Bởi đây là nhóm đối tượng vô cùng nhạy cảm, rất thận trọng trong việc lựa chọn phương án điều trị. Song song đó, việc xây dựng phác đồ cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để kết thúc điều trị kịp thời so với dự định mang thai của bạn.

Ngoài ra, những khách hàng đến tái khám cũng được yêu cầu đưa ra cảm nhận về hiệu quả điều trị, bày tỏ mong muốn hay thắc mắc nếu có. Những phản hồi dù tích cực hay tiêu cực từ phía khách hàng cũng sẽ là cơ sở quan trọng để bác sĩ cân nhắc việc thay đổi hay duy trì phác đồ điều trị theo hướng tích cực nhất.

3. Kết quả ban đầu sau khi áp dụng quy trình khám mụn mới 2020

Qua khảo sát các khách hàng đến khám áp dụng quy trình mới cùng với số liệu thống kê từ bộ phận chăm sóc khách hàng tại Phòng khám cho thấy:

 • Sự hài lòng của khách hàng gia tăng đáng kể, nhiều khách hàng chia sẻ cảm nhận sự khác biệt về hiệu quả gia tăng khi áp dụng quy trình mới.
 • Mức độ tuân thủ hợp tác điều trị của bệnh nhân tăng lên gần 10% so với quy trình trước đây
 • Rút ngắn thời gian chờ,
 • Khách hàng được khám và nghe lời khuyên kỹ hơn từ bác sĩ, hiểu sâu hơn về cách chăm sóc và điều trị mụn khoa học, ngừa tái phát hiệu quả
 • Khách hàng có niềm tin hơn vào phương pháp điều trị, giúp mang lại hiệu quả sớm hơn mong đợi
Cải tiến bước đầu cho thấy những kết quả rất tích cực
Cải tiến bước đầu cho thấy những kết quả rất tích cực

Ngoài ra, đại diện Bác sĩ O2 SKIN có chia sẻ với Phóng viên báo Sức khỏe đời sống: “Điều trị mụn Y khoa không chỉ cần sự cố gắng, nỗ lực từ phía đội ngũ Y tế mà sự hợp tác của bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng. Khi có Bác sĩ giàu kinh nghiệm, Dược sĩ hay, Điều dưỡng giỏi, thuốc tốt nhưng bệnh nhân không chịu tuân thủ điều trị, tự ý ngắt quãng thì mọi cố gắng từ đội ngũ điều trị cũng bằng 0, chất lượng điều trị cũng không đảm bảo.”

Vì vậy, mỗi khách hàng cần trang bị kiến thức đúng về da mụn, có niềm tin vào các phương pháp trị mụn khoa học, từ đó tuân thủ theo liệu trình để mang lại hiệu quả sớm hơn. Đây cũng là điều mà đội ngũ 19 Bác sĩ da liễu tại O2 SKIN muốn nhắn gửi đến quý khách hàng thông qua cuốn sách “Hiểu mụn để hết mụn” vừa được xuất bản vào tháng 3/2020. Sách do O2 SKIN phối hợp với NXB Y học ấn hành.

Bài viết cùng chuyên mục

Sữa Rửa Mặt Ducray Keracnyl

Sữa Rửa Mặt Ducray Keracnyl

Sữa rửa mặt Ducray Keracnyl dạng gel dịu nhẹ, là sản phẩm hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả, được khuyên dùng và tin chọn…
Xem Chi Tiết
Trang thiết bị Y Tế - Nhà Thuốc Da Liễu Chuẩn GPP Tại O2 Skin

Trang thiết bị Y Tế - Nhà Thuốc Da Liễu Chuẩn GPP Tại O2 Skin

Nhà thuốc da liễu Nhà Thuốc Da Liễu O2 SKIN đạt chuẩn GPP, cam kết 100% sản phẩm được sử dụng trong các quy trình…
Xem Chi Tiết
Cách trị lỗ chân lông to hiệu quả nhất hiện nay

Cách trị lỗ chân lông to hiệu quả nhất hiện nay

Bác sĩ da liễu O2 SKIN bật mí về cách trị lỗ chân lông to hiệu quả tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn…
Xem Chi Tiết
Nhan Sắc Thăng Hạng Của Nữ Sinh TP. HCM Sau 3 Tháng Tuân Thủ Phác Đồ Trị Mụn Cá Nhân Hóa

Nhan Sắc Thăng Hạng Của Nữ Sinh TP. HCM Sau 3 Tháng Tuân Thủ Phác Đồ Trị Mụn Cá Nhân Hóa

Nhiều người cho rằng phải phẫu thuật thẩm mỹ mới mong nhan sắc thay đổi, nhưng thực tế chỉ cần có làn da sạch mụn,…
Xem Chi Tiết
Trầy Trật Vì Tự Trị Mụn Suốt 5 Năm, Nữ Sinh Sư Phạm Bất Ngờ Thăng Hạng Nhan Sắc Sau 3 Tháng Điều Trị Tại O2 SKIN

Trầy Trật Vì Tự Trị Mụn Suốt 5 Năm, Nữ Sinh Sư Phạm Bất Ngờ Thăng Hạng Nhan Sắc Sau 3 Tháng Điều Trị Tại O2 SKIN

Bị mụn trứng cá suốt 5 năm và tự trị bằng nhiều cách nhưng không khỏi. Trần Thị Thanh Phương (sinh viên, 19 tuổi) tìm…
Xem Chi Tiết
Các Loại Da Và Những Vấn Đề Thường Gặp

Các Loại Da Và Những Vấn Đề Thường Gặp

Có bao nhiêu loại da, phân loại da như thế nào và những vấn đề thường gặp của da là gì...? Chúng ta hãy cùng…
Xem Chi Tiết

Chat Tư Vấn
Facebook

Chat Tư Vấn
Facebook