Stratamed gel ngừa sẹo mụn hiệu quả

Thuốc trị sẹo Stratamed là sản phẩm ngừa sẹo chuyên dành cho vết thương gây ra bởi mụn trứng cá. Phổ biến nhất ở hàm lượng Stratamed 5g. Đây được xem là một bước đột phá tiên tiến trong điều trị vết thương hở cũng như ngăn ngừa hình thành sẹo, giúp hỗ trợ quá trình lành thương tự nhiên một cách an toàn và nhanh chóng. Hãy cùng các bác sĩ da liễu O2 SKIN tìm hiểu về kem trị trẹo Stratamed có những điểm ưu việt như thế nào và cách sử dụng Stratamed một cách hiệu quả nhất.

Stratamed - Gel ngừa sẹo mụn hiệu quả
Stratamed – Gel ngừa sẹo mụn hiệu quả

Stratamed là gì? Thành phần của Stratamed?

Stratamed là gel trị vết thương hở có chứa thành phần là silicone gel được sử dụng để phòng ngừa và trị sẹo. Sản phẩm được bào chế dưới dạng gel bôi trực tiếp trên vết thương hở và an toàn với người sử dụng. Sản phẩm được sản xuất bởi Stratpharma – Công ty Dược phẩm của Thụy Sỹ có trụ sở tại Basel được thành lập năm 2005. Đây là một đơn vị cung cấp thiết bị y tế và dược phẩm đa quốc gia với nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng gel làm mờ sẹo Stratadermm, Stratamed,… Đến nay, sản phẩm của Stratpharma đã được xuất khẩu ra hơn 44 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Stratamed trị vết thương hở và có thành phần là silicone gel
Stratamed trị vết thương hở và có thành phần là silicone gel

Thành phần của kem trị sẹo Stratamed gồm có:

 • Polysiloxane
 • Siloxanes
 • Silicone gel

Polysiloxane

Polysiloxanes là loại chất hoạt động bề mặt được sử dụng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện các tình trạng bệnh lý liên quan đến vết sẹo phì đại, sẹo lồi.

Siloxanes

Siloxane dùng để chỉ một loại silicon được sử dụng trong các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da. Ví dụ bao gồm cyclopentasiloxane và cyclohexasiloxane. Siloxanes có nguồn gốc từ silica (cát là một silica). Các đặc tính chất lỏng độc đáo của Siloxanes giúp nó trượt rất nhiều và ở các dạng khác nhau, nó có thể cảm thấy như lụa trên da, truyền chất làm mềm và là một chất liên kết nước giữ tốt, ngay cả khi da bị ướt. Nghiên cứu về Siloxanes đã chứng minh chúng là thành phần chữa lành sẹo vượt trội, chất làm dịu da, không gây kích ứng và hiệu quả duy nhất trong việc phân phối và đình chỉ cho một loạt các thành phần mỹ phẩm.

Silicone gel

Silicone y tế giúp tái tạo các đặc tính của lớp sừng, bình thường hóa quá trình hydrat hóa của vùng sẹo, ngăn chặn quá trình nguyên bào sợi tạo ra các tế bào collagen dư thừa. Do đó, vùng da sẹo sẽ trở nên phẳng hơn. Ngoài ra, silicone y tế có nhiều đặc tính thân thiện với da, tính tương hợp sinh học, loại bỏ chất gây tê và tạo ra một lá chắn để giúp bảo vệ vết sẹo khỏi vi khuẩn hoặc nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng silicone còn giúp cải thiện màu da vùng sẹo, ngay cả sẹo phì đại và sẹo lồi.

Trong thực tế, việc sử dụng silicone trong sản phẩm gel hay miếng dán trị sẹo không chỉ chiếm ưu thế về hiệu quả mà còn về tính dễ sử dụng, không xâm lấn và chi phí tương đối thấp so với các phương pháp trị sẹo khác. Cụ thể, trên cả ba tiêu chí: giảm kích thước sẹo, màu sắc và hiệu quả làm dịu sẹo thì phương pháp sử dụng silicone là một trong những liệu pháp đi đầu giải quyết các yêu cầu này.

Tác dụng nổi bật của Stratamed

Việc hình thành sẹo là cơ chế bình thường trong quá trình làm lành vết thương, cần trị sẹo càng sớm càng tốt để không mất nhiều thời gian và chi phí về sau. Cùng với các phương pháp điều trị sẹo thích hợp (tương ứng với loại sẹo mà bạn đang gặp phải), hỗ trợ chăm sóc và điều trị sẹo bằng các sản phẩm chuyên dụng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình biến mất của sẹo. Thuốc trị sẹo Stratamed nổi bật với các tác dụng như:

Thuốc trị sẹo được sử dụng trong điều trị và ngăn ngừa sẹo
Thuốc trị sẹo được sử dụng trong điều trị và ngăn ngừa sẹo
 • Hỗ trợ làm lành vết thương nhanh.
 • Giảm triệu chứng viêm (đỏ, rối loạn sắc tố, ngứa, đau).
 • Bình thường hóa quá trình sản xuất Collagen (ngăn ngừa tạo sẹo xấu từ sớm).
 • Dễ rửa bằng nước, ít kết dính vào mô hạt (không đau khi thay băng).
 • Có thể dùng trên mọi vùng da của cơ thể.

Tóm lại Gel hỗ trợ cải thiện sẹo Stratamed giúp thay thế chức năng của lớp sừng bị mất tại vết thương nhằm bảo vệ không cho các tác nhân bên ngoài tấn công vào vết thương (hóa chất, vi sinh vật,…), hạn chế hiện tượng mất nước qua da và tình trạng kích ứng da. 

Thuốc trị sẹo Stratamed được sử dụng trong điều trị vết thương hở và ngăn ngừa sẹo. Đây là sự bổ sung tuyệt vời cho tiến trình làm lành vết thương tự nhiên.

Ưu điểm của Stratamed trong làm mờ sẹo

Thuốc trị sẹo Stratamed là một loại gel băng vết thương tạo màng tiên tiến, trong suốt, bán tắc (Semi-occlusive: công nghệ màng bán tắc ngăn ngừa sự mất nước, bảo vệ da tác nhân bên ngoài nhưng vẫn giữ da thông thoáng nhờ lưu thông khí). Sản phẩm có vai trò hiệu quả trong quá trình lành thương tự nhiên với những ưu điểm vượt trội và sử dụng an toàn, dễ dàng tiếp cận. Được FDA liệt kê thiết bị y tế cấp 1 (trong băng vết thương).

Những điểm vượt trội mà kem trị sẹo Stratamed mang lại như:

 • Gel silicone trong sản phẩm khi khô lại tạo một lớp màng mỏng và linh hoạt, đảm bảo che phủ đầy đủ và thường xuyên vết thương
 • Tạo ra môi trường tối ưu, bảo vệ trước các tác nhân vi sinh vật xâm nhập, giúp môi trường lành thương với hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.
 • Giúp giảm triệu chứng ngứa, rát và khó chịu, cũng như giảm mẩn đỏ và sưng tấy. Dễ sử dụng và an toàn cho mọi làn da. 

Các hàm lượng của thuốc Stratamed 

Sản phẩm được bào chế và đóng gói dưới dạng gel, kem trị sẹo rất tiện lợi cho người dùng, an toàn và dễ sử dụng. Thuốc trị sẹo Stratamed Stratamed có nhiều hàm lượng, dạng tuýp Stratamed 5g, 10g 20g, 50g… nhằm đáp ứng nhu cầu ứng dụng cho những vết thương có kích thước khác nhau.

Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hàm lượng hợp lý. 

 • Stratamed 5g: Stratamed 5g đủ để điều trị vết thương dài 2-4cm với 2 lần bôi mỗi ngày, trong hơn 90 ngày.
 • Stratamed 10g: đủ để điều trị vết thương dài 5-8cm với 2 lần bôi mỗi ngày, trong hơn 90 ngày.
 • Stratamed 20g: đủ để điều trị vết thương dài 10-12cm với 2 lần bôi mỗi ngày trong hơn 90 ngày hoặc điều trị một vùng vết thương diện tích 6×12 cm với 2 lần bôi mỗi ngày trong hơn 60 ngày.
 • Stratamed 50g: đủ để điều trị vùng vết thương có diện tích 12×15 cm với 2 lần bôi mỗi ngày trong hơn 60 ngày.

Thuốc trị sẹo Stratamed 5g là hàm lượng thông dụng nhất dành cho các loại sẹo sau mụn, thường được bác sĩ khuyên dùng khi vết thương do mụn của bạn có nguy cơ để lại sẹo cao

Kem trị sẹo Stratamed có cơ chế hoạt động như thế nào?

Thuốc trị sẹo Stratamed dưới dạng gel khi khô tạo thành một lớp bảo vệ mỏng, linh hoạt, có thể thấm khí và không thấm nước. Nó có tác dụng giúp làm ẩm và bảo vệ các vùng da bị tổn thương cũng như vết thương hở khỏi sự xâm nhập của hóa chất và vi sinh vật, qua đó Stratamed trị sẹo hiệu quả.

Stratamed dưới dạng gel khi khô tạo thành một lớp bảo vệ mỏng
Stratamed dưới dạng gel khi khô tạo thành một lớp bảo vệ mỏng

Cơ chế hoạt động hiệu quả trị sẹo Stratamed như:

 • Các tế bào biểu bì có thể di chuyển lên bề mặt của lớp hạ bì thông qua dịch tiết vết thương tích tụ tại bề mặt băng vết thương.
 • Môi trường này ngăn ngừa tổn thương mô thứ cấp do mất nước.
 • Môi trường này thúc đẩy quá trình khử enzyme tự phân giải.
 • Dịch rỉ vết thương, mang một số yếu tố tăng trưởng cần thiết cho việc chữa lành vết thương, được bảo vệ trong bề mặt băng vết thương.
 • Sản phẩm mô phỏng hàng rào biểu bì và giúp tăng cường chữa lành vết thương, ngăn ngừa mất nước trong khi duy trì tốc độ truyền oxy.
 • Vết thương được giữ trong một môi trường tối ưu để chữa lành.

Chỉ định

Với những cơ chế lành thương, lành sẹo hiệu quả và an toàn, Stratamed được chỉ định trong rất nhiều trường hợp Y tế cũng như sau các thủ thuật thẩm mỹ.

 • Chỉ định Y tế như : sau các quy trình phẫu thuật, sau chấn thương, bỏng độ 2, các vết thương mạn tính cần tiếp tục điều trị, sau các thủ thuật da, nạo,…
 • Chỉ định trong lĩnh vực thẩm mỹ: sau điều trị laser thẩm mỹ, xoá xăm, peel da, các tiểu phẫu, chích sẹo, cũng như các loại phẫu thuật thẩm mỹ.

Cách sử dụng kem trị sẹo Stratamed như thế nào?

Stratamed được các chuyên gia khuyến khích sử dụng ngay sau khi thực hiện quy trình, thủ thuật để lại vết thương, tổn thương da, và sử dụng cho đến khi da hồi phục hoàn toàn

Bạn nên bôi một lần mỗi ngày, hoặc hai lần mỗi ngày lên những vùng da tiếp xúc hoặc theo lời khuyên của bác sĩ. Để có được kết quả tốt nhất. Bạn cần duy trì sản phẩm được tiếp xúc liên tục với da 24 giờ một ngày / 7 ngày một tuần.

Bôi thuốc trị sẹo một lần mỗi ngày, hoặc hai lần mỗi ngày
Bôi thuốc trị sẹo một lần mỗi ngày, hoặc hai lần mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng Stratamed 5g theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị da vùng vết thương

Đảm bảo rằng vùng da bạn bôi hoặc vết thương bề ngoài sạch sẽ. Nhẹ nhàng lau khô càng nhiều dịch tiết hoặc dịch vết thương dư thừa ra khỏi khu vực càng tốt trước khi thoa gel.

 • Bước 2: Thoa thuốc Stratamed

Bôi một lớp Stratamed rất mỏng trực tiếp lên vùng da cần dùng.

 • Bước 3: Để Gel khô

Thông thường khi bôi đúng cách, kem trị sẹo Stratamed sẽ khô trong vòng 5-6 phút.

Nếu mất nhiều thời gian hơn để gel có thể khô thì có lẽ bạn đã bôi quá nhiều. Bạn có thể loại bỏ nhẹ nhàng phần gel thừa bằng khăn giấy và để phần còn lại khô tiếp tục

Trong trường hợp, vết thương của bạn cần và bạn muốn băng lại bằng gạc, băng che phủ. Sau khi bôi thuốc, bạn có thể băng liền vẫn được, việc sấy khô là không cần thiết. Và đảm bảo bạn thoa lại thuốc khi thay băng.

 • Bước 4: Sử dụng các sản phẩm khác

Sau khi khô, bạn hoàn toàn có thể mặc quần áo, thoa kem chống nắng hoặc mỹ phẩm.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Stratamed

Trước khi sử dụng gel trị sẹo Stratamed, có một số điều bạn cần lưu ý có thể kể đến như sau:

Khi da có biểu hiện bất thường nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời
Khi da có biểu hiện bất thường nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời

Thận trong trong các trường hợp sau:

Một số vấn đề bạn cần chú ý cũng như thận trọng khi sử dụng kem trị sẹo Stratamed như sau:

 • Chỉ sử dụng ngoài da.
 • Không nên để tiếp xúc với mắt.
 • Không nên được áp dụng trên các phương pháp điều trị da khác mà không có lời khuyên của bác sĩ điều trị.
 • Nếu vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc không lành, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
 • Nếu bị kích ứng, hãy ngưng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.
 • Không thích hợp cho vết thương ẩm ướt, tiết nhiều dịch, đường hầm hoặc vết bỏng độ 3.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Không sử dụng sau ngày hết hạn (EXP) in trên ống.

Sử dụng kem sẹo Stratamed để đạt hiệu quả tốt hơn:

 • Tránh ánh nắng mặt trời để ngăn ngừa vết sẹo trở nên sẫm màu hơn.
 • Kiên nhẫn thực hiện đều đặn để các vết sẹo nhanh chóng biến mất.
 • Hãy để vết thương lành tự nhiên, không nên lấy đi lớp da non phía trên vết thương khi chưa lành hẳn. Việc lấy đi lớp da non nhiều lần khi một vết thương đang lành sẽ làm chậm quá trình phục hồi và tăng thêm sẹo.
 • Không dùng các chất tẩy rửa, dung dịch có độ pH cao trong giai đoạn điều trị khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.
 • Cần thực hiện chế độ ăn hợp lý, nên kiêng cữ những thực phẩm dễ gây kích ứng như: Rau muống, thịt gà, tôm, gạo nếp, thức ăn cay nóng, các chất kích thích như: Bia, rượu, thuốc lá,… khiến tình trạng da trở nên tồi tệ và dẫn đến nhiều biến chứng khác.
 • Khi da có những biểu hiện bất thường, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

Trên đây là bài viết tham khảo giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu quả cũng như cách sử dụng Stratamed 5g– một sản phẩm băng vết thương tiên tiến đến từ Thuỵ Sĩ đang được xem như một lựa chọn hàng đầu trong việc băng vết thương hở, ngăn ngừa sẹo sau các phẫu thuật, thủ thuật tạo tổn thương da hiện nay. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm nhằm có được quá trình lành thương, lành sẹo một cách hiệu quả nhất. Hãy đảm bảo bạn mua sản phẩm tại các cơ sở, cửa hiệu uy tín để trải nghiệm hiệu quả sản phẩm một cách tối ưu nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Thuốc trị sẹo Contractubex có hiệu quả không?

Thuốc trị sẹo Contractubex có hiệu quả không?

Thuốc trị sẹo Contractubex là sản phẩm được nhiều người sử dụng để điều trị cho các vết sẹo của mình. Tuy nhiên, chưa nhiều…
Xem Chi Tiết
Các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Trị sẹo rỗ phụ thuộc vào loại sẹo và mức độ sẹo nên phác đồ điều trị của mỗi người là khác nhau. Thông thường,…
Xem Chi Tiết
Lăn kim trị sẹo rỗ

Lăn kim trị sẹo rỗ

Lăn kim trị sẹo rỗ là giải pháp cứu cánh cho những ai gặp vấn đề về sẹo lâu năm trên da, đã điều trị…
Xem Chi Tiết
Strataderm Gel - Thuốc trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Strataderm Gel - Thuốc trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay

Strataderm là kem trị sẹo rỗ đến từ Thụy Sĩ được bác sĩ da liễu đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn…
Xem Chi Tiết

Chat Tư Vấn
Facebook