Bao lâu lăn kim 1 lần? 5 Yếu tố quyết định hiệu quả lăn kim?

Bao lâu lăn kim 1 lần? lăn kim 1 lần có hiệu quả không? Sau lăn kim bao lâu thì da đẹp, 1 liệu trình lăn kim bao nhiêu lần? lăn kim nhiều lần có tốt không… là những câu hỏi đang được rất nhiều người thắc mắc. Hiện nay, việc điều trị sẹo bằng lăn kim trị mụn, lăn kim trị thâm, lăn kim điều trị sẹo rỗ đang là xu hướng được mọi người tin tưởng sử dụng, tuy nhiên để lăn kim diễn ra hiệu quả, nhanh chóng, an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi phổ biến liên quan đến phương pháp làm đẹp đang rất được ưa chuộng này

Bao lâu lăn kim 1 lần?

Tần suất lăn kim để trị mụn, trị thâm hay điều trị sẹo rỗ, trẻ hóa da,…sẽ phụ thuộc vào độ dài kim và có thể được Bác Sĩ điều chỉnh đôi chút cho phù hợp với tình trạng của từng người. Trả lời cho câu hỏi bao lâu lăn kim 1 lần, bạn có thể xem một số thông tin dưới đây:

Bao lâu lăn kim 1 lần phụ thuộc vào kích thước kim lăn

 • Kim lăn 0,25 mm: có thể dùng cách ngày.
 • Kim lăn 0,5 mm: có thể dùng 2 lần/ tuần.
 • Kim lăn 1 mm: khoảng cách ít nhất 1-2 tuần giữa các lần lăn kim.
 • Kim lăn 1,5 mm: khoảng cách ít nhất 3-4 tuần giữa các lần lăn kim.
 • Kim lăn 2 mm trở lên: khoảng cách ít nhất 4-6 tuần giữa các lần lăn kim

Bao lâu lăn kim 1 lần phụ thuộc vào tình trạng da và cơ địa của khách hàng

Tần suất lăn kim lặp lại phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa và tình trạng da của khách hàng, vào độ nhạy cảm cũng như tuổi của da. Bởi tùy vào từng độ tuổi sẽ có chu kỳ tái tạo da cũng sẽ khác nhau. Đa phần chung ta cần nhiều hơn một liệu trình lăn kim để đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn. Tuy nhiên cơ địa mỗi người mỗi khác, do đó việc khám da và xác định tình trạng da trước khi điều trị với bác sĩ da liễu là điều cần thiết để xác định kế hoạch điều trị tốt nhất cho mỗi người.

Tần suất lăn kim sẽ phụ thuộc vào tuổi của da, tình trạng da của mỗi người.  Cụ thể như sau:

 • Tuổi từ 20 – 25 khoảng cách: 4 – 5 tuần.
 • Tuổi từ 25 – 30 khoảng cách: 6 – 7 tuần.
 • Tuổi trên 30 khoảng cách giữa 2 lần lăn là 8 tuần.

Bao lâu lăn kim 1 lần phụ thuộc vào mục tiêu điều trị của bạn

Với mỗi mục tiêu điều trị, thời gian lặp lại cho mỗi lần lăn kim sẽ khác nhau. Lăn kim điều trị sẹo rỗ, trẻ hóa, trị mụn.. đều có tần suất khác nhau để đạt được hiệu quả như mong muốn. Thông thường thời gian lặp lại cho lăn kim trị sẹo rỗ sẽ lâu hơn so với lăn kim trẻ hóa hay điều trị mụn, lỗ chân lông to.

Việc xác định mục tiêu điều trị rất quan trọng để giúp cho hiệu quả lăn kim của bạn đạt được mức tối ưu nhất. Bác sĩ sẽ cùng bạn thống nhất kế hoạch điều trị và thời gian lặp lại cho một liệu trình lăn kim

Giai đoạn điều trị da bằng phương pháp lăn kim không phù hợp cho người nóng vội và muốn nhanh chóng thấy kết quả, bởi việc lăn kim liên tục sẽ gây tình trạng làn da sẽ bị chảy xệ. Đây là biến chứng do thời gian lăn kim quá sát nhau dẫn đến quá trình điều trị trở nên khó khăn, tốn kém và mất thời gian.

Vì vậy, bạn cần làm theo sự chỉ định của bác sĩ trước, trong và sau giai đoạn điều trị để đảm bảo an toàn và giúp nhanh chóng phục hồi làn da như mong muốn.

Bao lâu lăn kim 1 lần phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ da liễu

Theo Bác sĩ Da liễu tại O2 SKIN, da cần có thời gian phục hồi sau mỗi lần điều trị, do đó không thể vì mong muốn đạt kết quả nhanh chóng mà đốt cháy giai đoạn, chưa đủ thời gian để da phục hồi hoàn toàn mà đã tiến hành lăn kim tiếp.

Đây là vấn đề bạn cần hết sức lưu ý, vì da bạn cần có thời gian hồi phục, tăng sinh Collagen sau mỗi đợt điều trị. Nếu da chưa kịp hồi phục sau 1 đợt trị liệu mà đã chịu thêm tác động mới, có thể dẫn đến mất khả năng phục hồi và từ các “ tổn thương giả” trở thành các “ tổn thương thật”.

Khoảng thời gian tối thiểu giữa 2 lần lăn kim cũng phụ thuộc vào chỉ định, kế hoạch điều trị của Bác sĩ Da liễu

Lăn kim 1 lần có hiệu quả không?

Lăn kim 1 lần có hiệu quả không? cũng là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khách hàng khi có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp lăn kim. Trên thực tế, một liệu trình lăn kim nên lặp lại từ 2-3 lần tùy và tình trạng da cũng như mục đích điều trị. Tuy nhiên với các vấn đề như lỗ chân lông to, da lão hóa, sạm da thì lăn kim lần đầu tiên gần như đã thấy hiệu quả cải thiện từ 50-70 %. Nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất cho các tình trạng sẹo rỗ từ trung bình đến nặng thì cần một liệu trình nhiều hơn 1 lần lăn kim. Bên cạnh đó, cần đảm bảo cơ sở điều trị lăn kim phải uy tín và có bác sĩ da liễu trực tiếp thưc hiện hoặc điều dưỡng viên thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ.

Tóm lại lăn kim 1 lần có hiệu quả không phụ thuộc phần nhiều vào cơ địa khách hàng và nơi điều trị cho bạn có uy tín hay không.

Ngoài ra với những cơ địa phù hợp với phương pháp này, lăn kim trị mụn có sự cải thiện kên đến 90% chỉ sau một lần đầu tiên. Đây là chia sẻ của một bạn khách hàng đã từng điều trị mụn và sẹo rỗ nhẹ bằng phương pháp lăn kim tại O2 SKIN. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá kỳ vọng, vì cơ địa mỗi người khác nhau. Việc thăm khám tình trạng da với bác sĩ da liễu là một điều vô cùng cần thiết giúp bạn biết được liệu trình lăn kim của mình bao nhiêu lần để đạt được hiệu quả tối ưu.

Lăn kim nhiều lần có tốt không?

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, lăn kim nhiều quá cũng không tốt. Đặc biệt là khi da chưa kịp phục hồi, chúng ta lăn kim sẽ khiến da mất khả năng phục hồi và tổn thương, nhạy cảm và để lại những biến chứng nguy hại cho làn da. Bạn cần đặc biệt lưu ý không nên tự ý lăn kim tại nhà hoặc đến các cơ sở không có bác sĩ da liễu thăm khám. Lăn kim vô tội vạ sẽ để lại hậu quả vô cùng lớn cho làn da. Bởi vì đây là phương pháp xâm lấn, sử dụng các kim lăn tác động lên da và có gây chảy máu. Sẽ cực kỳ nguy hiểm khi chúng ta không có kiến thức cũng như không biết thực hiện quy trình lăn kim.  Lăn kim phụ thuộc vào chỉ định, kế hoạch điều trị của Bác sĩ Da liễu, chỉ khi có chỉ định của bác sĩ bạn mới nên thực hiện phương pháp này nhé!

5 Yếu Tố Quan Trọng Quyết Định Hiệu Quả Lăn Kim

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả lăn kim.

Chất lượng của kim lăn

Trong thủ thuật lăn kim, kim lăn chất lượng tốt quyết định đến hiệu quả lăn kim.

Kim lăn chất lượng quyết định đến hiệu quả lăn kim
Kim lăn chất lượng quyết định đến hiệu quả lăn kim

Những nguy cơ khi sử dụng loại kim lăn kém chất lượng:

 • Nguyên liệu sử dụng không đạt tiêu chuẩn y tế, độ tinh khiết kém (đặc biệt là phần kim lăn) có thể gây nhiễm trùng.
 • Chất lượng kim kém, đầu kim to và thô, không đủ độ cứng và sắc bén dễ làm da tổn thương, thâm sạm sau khi lăn hoặc tạo ra sẹo mới.
 • Thiết kế và lắp ráp lỏng lẻo, gây bất tiện cho người thực hiện thủ thuật lăn kim.
 • Kim lăn đã qua sử dụng

Để tuyệt đối an toàn thì cần lưu ý cách sử dụng kim lăn như:

 • Theo các Bác sĩ Da liễu, tái sử dụng kim, dù là kim tốt hoặc dùng kim Trung Quốc giá cực mềm, đều ẩn chứa nguy cơ những nguy cơ nhiễm trùng cao
 • Với kim tái sử dụng nhiều lần, chất lượng kém lại được thực hiện trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, sẽ gia tăng nguy cơ tổn thương và viêm nhiễm, dẫn đến sưng tấy da kéo dài. Ngoài ra, người làm đẹp có thể bị nhiễm HIV/AIDS nếu kim không được vệ sinh theo đúng tiêu chuẩn bệnh viện. Riêng loại kim trôi nổi, đầu kim không đủ nhỏ và sắc, khi thực hiện trị liệu sẽ làm rách mô liên kết, thủng mạch và mao mạch máu dẫn đến hình thành các ổ tụ huyết cầu dưới da làm da sạm đen sau khi lăn.

Đó chính là lý do Phòng Khám O2 SKIN chọn kim lăn trị sẹo ZGTS-Mỹ và chỉ sử dụng 1 lần duy nhất, không tái sử dụng kim lăn.

Kỹ thuật lăn kim đúng

Các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ của Bệnh viện Da Liễu TP HCM khuyến cáo, lăn kim trị mụn, lăn kim trị thâm, lăn kim điều trị sẹo rỗ, lăn kim trẻ hóa da,…tưởng chừng như là một phương pháp vô cùng đơn giản (xăm da rồi bôi dưỡng chất), nhưng nếu kỹ thuật của người lăn không chuẩn, có thể dẫn tới rách da, khiến tình trạng sẹo mụn trở nên xấu hơn.

Đối với những bệnh nhân do lăn kim không đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng tăng sắc tố da, da trở nên đen sạm, chi phí điều trị khắc phục hậu quả có thể lên hơn 50 triệu đồng.

Chính vì thế, khi có ý định đi lăn kim trị mụn, lăn kim trị thâm, lăn kim điều trị sẹo rỗ, lăn kim trẻ hóa da…, bạn nên chọn 1 cơ sở y tế có uy tín, có giấy phép của Sở Y tế và được đích thân bác Sĩ thực hiện thủ thuật lăn kim, đảm bảo hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn.

Tại O2 SKIN, các bác sĩ chuyên khoa da liễu trực tiếp khám, soi da, tư vấn và đích thân thực hiện thủ thuật lăn kim cho khách hàng. 100% bác sĩ O2 SKIN đều là bác sĩ chuyên khoa da liễu với nhiều năm kinh nghiệm và đều tham gia các khóa đào tạo kỹ thuật lăn kim chuyên sâu ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, với kinh nghiệm thực tế sau khi thực hiện hơn 50.000 ca lăn kim trong hơn 7 năm qua, các Bác Sĩ O2 SKIN ngày càng có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao, nhờ đó giúp khách hàng càng an tâm hơn.

Tần suất lăn kim

1 liệu trình lăn kim bao nhiêu lần thì hiệu quả? Câu trả lời là số lần lăn kim tùy thuộc vào tình trạng da, cơ địa và mục tiêu điều trị của bạn. Với các khách hàng điều trị sẹo tại Phòng Khám O2 SKIN, các Bác Sĩ thường khuyến khích lăn 2-3 lần với tình trạng sẹo nhẹ và trung bình, và 4-5 lần với tình trạng sẹo nặng.

Xem thêm: Chi phí lăn kim nông trị mụn

Chăm sóc da đúng cách sau khi lăn kim

Trong vòng 3 ngày sau khi lăn kim:

 • Bạn chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt nhẹ nhàng, không nên sử dụng thêm bất kể loại mĩ phẩm nào.
 • Uống bổ sung các loại Collagen và Vitamin sẽ giúp hỗ trợ quá trình phục hồi da.
 • Hạn chế ra ngoài, nếu ra ngoài bạn cần che chắn thật kỹ lưỡng, tuyệt đối không để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hạn chế ánh sáng từ màn hình điện thoại, máy tính.

Sau 3 ngày, bạn nên chăm sóc và bảo vệ da để da phục hồi tốt nhất bằng cách:

 • Tiếp tục tránh nắng tuyệt đối.
 • Kiêng những loại thực phẩm như hải sản, thịt bò, rau muống,các chất kích thích có hại cho da, ăn nhiều rau và những nhóm thực phẩm chứa nhiều Vitamin A, C,D,E, đặc biệt nên ăn nhiều trái cây
 • Không được trang điểm, hay các loại mỹ phẩm dễ gây kích ứng, thay vào đó, nên sử dụng những loại mỹ phẩm an toàn, lành tính cho da, có tác dụng bổ sung những loại Vitamin cần thiết như vitamin C, A, E, những loại Vitamin này giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da, tăng sinh collagen làm lành những tổn thương trên da hiệu quả.
 • Uống nước đầy đủ 2 lít 1 ngày, cấp ẩm thường xuyên cho da tránh da bị khô, đây là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình chăm sóc da sau lăn kim.
 • Cần ngủ đủ giấc để làn da có thời gian tái tạo và phục hồi tốt nhất.
 • Để lớp da chết bóc tróc tự nhiên, không được dùng tay lột lớp da chết tránh gây nhiễm trùng hay tổn thương lớp da mới.

Những loại mỹ phẩm được chuyên gia khuyên dùng sau lăn kim để bổ sung dưỡng chất cho da:

 • Sau một tuần có thể tiến hành đắp mặt nạ cấp ẩm cho da, các loại mặt nạ tự nhiên có chứa vitamin A, C, E rất tốt cho da. Có thể sử dụng những loại thực phẩm như mật ong, dầu oliu, dầu dừa làm mặt nạ cung cấp dưỡng cho da, đắp mặt nạ 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.
 • Sử dụng những loại kem dưỡng có tác dụng dưỡng ẩm, không gây kích ứng cho da, không được sử dụng những sản phẩm có chất tẩy, kể cả những sản phẩm như sữa rửa mặt hay nước tẩy trang, tẩy tế bào chết có thành phần tẩy.
 • Chỉ nên trang điểm khi da đã hồi phục hoàn toàn.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến hiệu quả lăn kim

Ngoài 5 yếu tố trên thì lăn kim hiệu quả còn phụ thuộc vào những yếu tố khác như:

 • Chọn đúng trung tâm da liễu uy tín, tốt nhất nên chọn những phòng khám được Sở Y Tế cấp phép hoạt động.
 • Phải được bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trị sẹo rỗ thì mới có kết quả cải thiện tốt nhất.
 • Chuẩn bị tinh thần thật tốt bước vào quá trình điều trị sẹo rỗ.
 • Phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
 • Có chế độ chăm sóc đặc biệt, tránh tác động của tia cực tím.

Như vậy, lăn kim 1 lần có hiệu quả không phụ thuộc vào 5 yếu tố kể trên. Thực hiện tốt những lưu ý trên, bạn sẽ nhanh chóng “đánh bay” sẹo rỗ và sở hữu làn da sáng sạch mịn màng.

“Kỳ phùng địch thủ” của điều trị bằng phương pháp lăn kim là gì?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ tiên tiến trong Y học. Thì phương pháp lăn kim đã xuất hiện “kỳ phùng địch thủ” (đối thủ nặng kí), đó chính là phương pháp Laser Fractional CO2.

Laser Fractional CO2 "kỳ phùng địch thủ" của lăn kim
Laser Fractional CO2 “kỳ phùng địch thủ” của lăn kim

Với phương pháp này, người thực hiện không phải nghỉ ngơi tĩnh dưỡng mà vẫn có thể sinh hoạt bình thường sau khi chiếu xạ. Chỉ sau 1 tuần chiếu xạ sẽ thấy kết quả cải thiện. Nhưng 6 tháng tiếp theo mới cho hiệu quả cải thiện lý tưởng để đạt tới 80% (*).

Đồng thời, nói về độ an toàn thì phương pháp này ngang tầm với phương pháp lăn kim. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim có thể cho kết quả cải thiện lý tưởng lên đến 90% nếu cơ chế tăng sinh collagen tốt.

Theo mặt bằng chung, giá lăn kim trị mụn hay tri sẹo rỗ thường rẻ hơn Laser Fractional CO2 nên phù hợp với túi tiền của nhiều người điều trị.

Do đó, nếu như bạn đang còn phân vân không biết phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng lăn kim hay Laser Fractional CO2 tốt hơn và phù hợp với mình hơn thì hãy đến ngay các phòng khám da liễu uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Hiện nay, Phòng Khám Da Liễu O₂ SKIN đang có chương trình ưu đãi dành cho các bạn điều trị sẹo bằng phương pháp lăn kim hoặc Laser, thông tin chi tiết tại đây

Hoặc các bạn có thể xem video clip sau

(*) Hiệu quả điều trị có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, nếu bạn có cơ địa tốt hiệu quả điều trị sẽ đạt cao hơn.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mờ sẹo tại nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Cách làm mờ sẹo tại nhà hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Cách làm mờ sẹo tại nhà bằng phương pháp thiên nhiên, bạn đã thử chưa? Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm thực…
Xem Chi Tiết
Bật Mí Bí Mật Về 5 Loại Vitamin Làm Đẹp Da Từ Sâu Bên Trong

Bật Mí Bí Mật Về 5 Loại Vitamin Làm Đẹp Da Từ Sâu Bên Trong

Để có một làn da đẹp ngoài việc sinh hoạt hợp lý, còn cần bổ sung dưỡng chất cho da. Vậy uống vitamin gì để…
Xem Chi Tiết
Cách Điều Trị Sẹo Tai Nạn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Cách Điều Trị Sẹo Tai Nạn Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Sẹo hình thành sau tai nạn nếu không được can thiệp sớm sẽ rất tốn thời gian và thường khó điều trị. Bài viết này…
Xem Chi Tiết
5 cách trị sẹo rỗ hiệu quả tại nhà từ tự nhiên

5 cách trị sẹo rỗ hiệu quả tại nhà từ tự nhiên

Trị sẹo rỗ hiệu quả tại nhà là mong muốn của nhiều người khi tìm cách điều trị những nốt sẹo rỗ trên khuôn mặt.…
Xem Chi Tiết
Trị Sẹo Rỗ Bằng Chanh Có Hiệu Quả Như Thế Nào?

Trị Sẹo Rỗ Bằng Chanh Có Hiệu Quả Như Thế Nào?

Chanh là một nguyên liệu giàu vitamin C, axit Citric nên đây là một trong những phương pháp tự nhiên hỗ trợ chữa trị sẹo…
Xem Chi Tiết
Cách Trị Sẹo Rỗ Bằng Nghệ Tươi Có Hiệu Quả Không?

Cách Trị Sẹo Rỗ Bằng Nghệ Tươi Có Hiệu Quả Không?

Nghệ không chỉ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, mà còn biết đến như một bài thuốc chữa sẹo hiệu quả. Tuy…
Xem Chi Tiết

Chat Tư Vấn
Facebook

Chat Tư Vấn
Facebook